Hàng ngàn tài khoản Uber bị rao bán với giá chỉ 1 USD.


Share Button

 

Sau khi đăng nhập tài khoản này, người mua có thể gọi và đi xe Uber hoàn toàn miễn phí.

 

Motherboard cho biết, trang web chợ đen AlphaBay chuyên rao bán các sản phẩm bất hợp pháp như ma túy, hàng giả. Và mới đây, trên AlphaBay còn xuất hiện thông tin rao bán các tài khoản Uber chỉ với giá 1 USD. Sản phẩm giao dịch bao gồm tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập, nhưng cũng có những lựa chọn bao gồm cả số thẻ ngân hàng và số điện thoại.

 

Theo Motherboard, họ đã xác minh được rằng một số tài khoản Uber bị hacker rao bán vẫn đang được sử dụng bởi các thành viên của Uber. Trong đó, một số tài khoản có thông tin đăng nhập giống với loạt tài khoản khách hàng Amazon bị rò rỉ.

 

uber

Loạt tài khoản Uber bị rao bán với giá chỉ 1 USD.

 

Mặc dù Courvoisier – một trong những người rao bán tài khoản Uber trên AlphaBay khẳng định, có hàng ngàn tài khoản Uber để bán; nhưng đại diện Uber nói với Mashable rằng, họ đã điều tra vấn đề này và “không tìm thấy bằng chứng về sự vi phạm”.

 

“Cố gắng gian lận trong truy cập hoặc bán các tài khoản là bất hợp pháp, và chúng tôi đã thông báo vấn đề này tới các cơ quan chức năng. Đây cũng là lúc để chúng tôi nhắc nhở người dùng sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu mạnh, tránh sử dụng thông tin đăng nhập giống nhau trên nhiều trang web”, Mashable trích lại thông tin trả lời từ Uber.

 

Mặc dù vậy, Mashable vẫn khuyến cáo tất cả người dùng nên đổi mật mã tài khoản Uber ngay lập tức.

 

Thực tế, sau khi liên kết một thẻ ngân hàng vào tài khoản Uber, người dùng sẽ không thể xóa bỏ trừ khi khai báo một thẻ khác thay thế. Đây cũng là một trong những vấn đề gây khó khăn cho người dùng và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bị mất tài khoản.

 

Uber là một ứng dụng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu đi taxi liên hệ trực tiếp với tài xế gần nhất. Hiện ứng dụng và dịch vụ do Uber cung cấp đang gây nhiều tranh cãi tại Việt Nam cũng như một số nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế sự tiện lợi và sang trọng khi đi taxi Uber rất được người dùng đánh giá cao.

 

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)

 

Share Button
Tags: ,
Quế Việt Nam Bách Hóa Mart Shop Tổng Hợp Thế Giới Tinh Dầu