8 Yếu tố cần có của một PG/PB


PG – Promotion Girl (Đối với Nữ) và PB – Promotion Boy (Đối với Nam) hiện đang là 1 nghề khá “HOT” đối với các bạn trẻ, đặc biệt là Sinh viên.

 

1343370224dichvupg9

 

Vì sao nghề PG/PB lại trở nên HOT và để làm được công việc này, chúng ta cần những kỹ năng gì?

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên. So với các công việc gia sư, phục vụ, lễ tân,… Thì nghề PG/PB là công việc phù hợp nhất và có thu nhập gần như cao nhất.

 

Gia sư, phục vụ, lễ tân,… 1 ngày làm 8 tiếng đến 12 tiếng, lương 1 tiếng được 5.000 đến 12.000, 1 ngày làm được khoảng 40.000 đến 120.000.

 

Còn đối với nghề PG/PB, các bạn chỉ làm 3 – 4h/ngày (Đối với những chương trình ngắn) và 8 – 12h/ngày, lương trung bình là 15.000 – 20.000/h, 1 ngày các bạn có thể kiếm được từ 150.000 đến 250.000 (Tùy dự án)

 

Vậy thì, cần những yếu tố gì để làm được công việc này?
1. Ngoại hình là 1 yếu tố rất quan trọng: các bạn nên nhớ, nghề PG/PB là ĐẠI DIỆN THƯƠNG HIỆU, thay mặt nhãn hàng tiếp xúc với Khách hàng, giới thiệu về Công ty, sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, chăm sóc ngoại hình là ưu tiên hàng đầu cho PG/PB.

 

2. Kỹ năng giao tiếp: như đã nói ở trên, PG/PB là đại diện cho nhãn hàng, tiếp xúc với Khách hàng. Vì vậy, cử chỉ, lời nói của PG/PB rất quan trọng. Các bạn cần biết cách chào hỏi, gây ấn tượng với người đối diện, cách nói chuyện, ngôn ngữ hình thể,… để có thể gửi được những thông tin mà nhãn hàng muốn truyền đạt và thu thập được những thông tin mà nhãn hàng cần từ phía khách hàng.

 

3. Trách nhiệm: đã đi làm, thì TRÁCH NHIỆM phải được đặt lên hàng đầu. Các bạn đã nhận việc thì cho dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, cũng phải hoàn thành công việc trước. Vì điều đó thể hiện bạn là người xem trọng công việc này, tôn trọng những người Quản lý, nhãn hàng và khách hàng. Đương nhiên, khi đó bạn đã chứng tỏ rằng bạn phù hợp với công việc này hoặc xứng đáng được nhận 1 cái gì đó CAO HƠN.
4. Đúng giờ: cái này chắc không phải nói nhiều nhỉ! Vì không ai muốn trễ giờ, dù người đó có là người bị đi trễ. Hãy tính toán thời gian, đặt các chế độ nhắc nhở và đến sớm nhất có thể.

 

5. Sắp xếp công việc: đối với những bạn làm lâu năm, có kinh nghiệm, 1 ngày các bạn có thể nhận được rất nhiều dự án. Sẽ không có gì đáng nói, nếu các bạn quá tham công tiếc việc, ôm đồm nhiều thứ, không sắp xếp được thời gian và làm ảnh hưởng đến công việc. Lúc này, không những bạn không hoàn thành được công việc được giao, mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Hãy cẩn thận nhé!

 

promotiongirl-08

 

6. Tôn trọng: hãy tôn trọng công việc bạn đang làm, vì có rất nhiều người muốn làm như bạn mà không được. Hãy tôn trọng Quản lý của bạn, vì họ chịu trách nhiệm trên những việc bạn làm, chịu trách nhiệm với cấp trên của họ, đôi khi họ không muốn khó chịu với bạn, nhưng công việc buộc phải như thế! Và hãy tôn trọng bản thân bạn, làm việc thật tốt để người khác phải tôn trọng mình.

 

7. Biết cách từ chối: nghề PG/PB là một trong những nghề tiếp xúc với nhiều loại khách hàng, mà xã hội thì có người này người kia, không phải ai tiếp xúc với bạn cũng có ý tốt. Hãy tỉnh táo với những lời mời và các câu hỏi xin thông tin.

 

8. Đạo đức nghề nghiệp: nếu bạn lấy được công việc này bằng chính năng lực của mình, bạn sẽ được những người khác kính trọng và sẽ được biết đến nhiều hơn. Nếu bạn lấy công việc này bằng 1 cách nào đó không tốt, mọi người sẽ xa lánh và bạn sẽ bị đào thải. Nếu bạn dùng thực lực của mình để vượt qua người Quản lý, bạn sẽ lên 1 vị trí cao dưới các ánh mắt ngưỡng mộ, nếu bạn vượt qua họ bằng cách không tốt, bạn chỉ có thể ngồi ở đó 1 thời gian ngắn mà thôi!

 

Bạn nào có ý muốn làm PG/PB, hoặc đã là PG/PB, hãy chú ý nhé!!!

Tags: , ,